Gặp mặt các đội tuyển Olympic năm học 2016-2017

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi Olympic toàn quốc, để cổ vũ, động viên tinh thần các bạn sinh viên tham dự kỳ thi, vào chiều ngày 7/4/2017,Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức buổi “Gặp mặt đội tuyển Olympic  năm học 2016 – 2017”.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Sỹ – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện, các em sinh viên trong các đội tuyển.

Hội trường buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, kỳ thi Olympic là cơ hội để các sinh viên cọ sát và thử thách bản thân, và hơn thế nữa, sau khi ra trường, những sinh viên có giải Olympic còn nhận được sự ưu tiên khi đi xin việc. Trong những năm trước đây, Trường ĐHXD đã có được những bề dày thành tích trong các kì thi Olympic. Thầy tin tưởng rằng, các sinh viên dự thi năm nay sẽ tiếp nối được những thành tích của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các bạn sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua, dặn dò các em nên giữ gìn sức khỏe trong những ngày sắp tới cũng như giữ vững sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng các bạn sẽ đạt được những kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên đội tuyển

Phong trào thi Sinh viên giỏi và Olympic là một phong trào thường niên của Nhà trường. Đây không chỉ là sân chơi cho các em sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện.

Kết quả từ các kỳ thi Olympic phần nào đã phản ánh được chất lượng dạy và học của sinh viên và giảng viên trong trường. Phong trào luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, thể hiện sự quan tâm thường xuyên của các thầy cô giáo hướng dẫn cho các em sinh viên đội tuyển. Thành tích đạt được của đội tuyển Olympic trong những năm qua đã góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường.

Từ những thành tích đáng khích lệ mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong những năm qua, năm học 2016-2017, phong trào thi Olympic cấp trường đã được phát động từ sớm bằng kỳ thi Sinh viên giỏi từ tháng 11/2016 để chọn ra các em sinh viên cho đội tuyển Olympic. Sau một thời gian dài học tập say mê của các sinh viên, sự tâm huyết của các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng và sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đến nay các đội tuyển đều đã chọn ra được các thành viên ưu tú nhất, đại diện cho sinh viên trong trường tham gia kỳ thi gồm 146 em.

Đại diện cho đội tuyển thi Olympic lần này, em Mai Thị Thùy – Đội tuyển Olympic Cơ học kết cấu lên tuyên thệ. Bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm cao, em Mai Thị Thùy hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi.

Sinh viên Mai Thị Thùy – Đội tuyển Olympic Cơ học kết cấu năm học 2016 – 2017 lên tuyên thệ

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD tặng hoa cho các thầy cô giáo của các đội tuyển

Năm 2016 – 2017, đội tuyển Olympic Trường ĐHXD tham dự kỳ thi với các môn: Toán học, Vật lý, Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu.

Đội tuyển xuất quân đầu tiên của Trường ĐHXD năm nay là đội tuyển Olympic Toán (Đại số và giải tích) thi từ ngày 10/4/2017 – 16/4/2017 tại Trường Đại học Phú Yên, Tuy Hòa. Olympic các môn Cơ học toàn quốc, khu vực miền Bắc diễn ra tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Plympic Vật Lý diễn ra tại Trường Đại học Tân Trào, xã Trung Môn, Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang vào ngày 20/4/2017 – 23//4/2017.

Sau những lời dặn dò của thầy Phó Hiệu trưởng, các thầy cô phụ trách các đội tuyển cũng có thêm những nhắc nhở với các em sinh viên về những kỹ năng làm bài trong quá trình đi thi.

Toàn thể các thầy cô giáo và đội tuyển Olympic năm học 2016-2017 chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT