Chương trình tham quan học tập đầu khóa tân sinh viên K65 KSCLC (PFIEV)

Ngày 12/12/2020, Ban QL&ĐT Kỹ sư chất lượng cao đã tổ chức chương trình tham quan học tập đầu khóa cho tân sinh viên 65KSCLC (PFIEV). Tham gia đoàn gồm có TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban QL&ĐT KSCLC (Trưởng đoàn), ThS. Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Trưởng Ban QL&ĐT KSCLC, TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng chuyên ngành Vật liệu Xây dựng PFIEV, ThS. Nguyễn Xuân Nghĩa- Chuyên ngành Kỹ thuật đô thị PFIEV, ThS. Đỗ Linh Chi – Bí thư Liên chi đoàn Ban QL&ĐT KSCLC, các thầy cô Ban KSCLC cùng toàn thể sinh viên khóa 65CLC.

Nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên KSCLC có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với những công trình/dự án xây dựng thực tế, tiếp xúc với các Doanh nghiệp xây dựng ngay từ những ngày đầu giúp các em có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng nói chung, về các chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao nói riêng, từ đó giúp cho cho các em hiểu rõ hơn ngành nghề theo học, tạo cảm hứng và niềm đam mê nghề nghiệp để có động lực học tập tốt hơn nữa.

Chương trình tham quan học tập gồm tham quan Khu đô thị Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội và nhà máy sản xuất kết cấu thép của Công ty cổ phần phụ kiện và nhà thép nhất (BMB&A – Doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác MOU với Trường ĐHXD và Ban KSCLC).

Điểm dừng chân đầu tiên là Đại đô thị Vinhomes Ocean Park – Thành phố biển hồ, được quy hoạch hiện đại theo mô hình khu ở đại đô thị đẳng cấp Singapore với ý tưởng táo bạo là “mang biển hồ về trong lòng phố”. Với tổng diện tích 420ha, mật độ xây dựng thấp 19%,  Diện tích cây xanh, mặt nước: 117ha (diện tích mặt nước: 55ha trong đó có Biển hồ nước mặn 6,1ha, hồ lớn trung tâm 24.5ha) với bãi cát trắng trải dài ven hồ và những rặng dừa xanh mát đem lại cho khu đô thị chất lượng cuộc sống tiện nghi như một khu nghỉ dưỡng ven biển (60 tòa chung cư cao tầng, hơn 2000 căn biệt thự, shopoffice, Hệ thống trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí).

Tổng mặt bằng sử dụng đất và phối cảnh tổng thể Khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Tại đây, sinh viên được tham quan các công trình xây dựng như các tòa chung cư, tòa tháp 45 tầng Vinfast đang xây dựng, biệt thự, Shophouse, đường phố và hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan khu đô thị…

Thầy Tống Ngọc Tú thay mặt các thầy cô giới thiệu tổng quát về khu đô thị, các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, không gian kiến trúc-cảnh quan; sự liên quan của Ngành, chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao trong quá trình xây dựng khu đô thị (Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật đô thị, Hạ tầng giao thông, thủy lợi-thủy văn, Vật liệu xây dựng sử dụng làm đường và cho các công trình).

Các thầy cô Ban KSCLC và các em sinh viên K65 chụp ảnh kỷ niệm tại Khu đô thị

Đoàn tham quan học tập chụp ảnh tại quảng trường trung tâm Khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Tiếp đó, đoàn tham quan nhà máy sản xuất của Công ty BMB – một trong những nhà máy chuyên về lĩnh vực thiết kế, gia công và thi công lắp dựng kết cấu thép (đặc biệt là nhà thép tiền chế) cho nhiều công trình (dự án) như: Nhà công nghiệp, nhà máy đóng tàu, sân bay quốc tế, trung tâm thương mại, nhà máy xi măng, kho hàng, nhà xưởng, nhà máy luyện thép và nhiều công trình kết cấu thép theo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty hiện tại có 4 nhà máy đang hoạt động, trong đó 2 nhà máy đạt tại Bình Dương và 2 nhà máy đặt tại Hưng Yên. Phạm vi hoạt động của công ty rộng khắp với 70% thị phần đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Philippine, Campuchia, Myanmar…) với vị thế số 1 về thiết kế, sản xuất, thi công lắp dựng nhà thép tiền chế.

Ông Cao Cảnh Tùng – Giám đốc chi nhánh miền Bắc Công ty BMB & A giới thiệu nhà máy, quy trình sản xuất, thi công và lắp dựng kết cấu thép

Sinh viên chăm chú nghe thuyết trình về cơ chế vận hành các máy móc của nhà máy

Đoàn tham quan học tập chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy BMB & A, Mỹ Hào, Hưng yên

Thầy cô và các bạn sinh viên giao lưu văn nghệ sôi động trên các nẻo đường

Trên đường về, đoàn dừng chân vãn cảnh Chùa Phúc Lâm dát vàng nổi tiếng tại thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện  Ân Thi, tỉnh Hưng Yên sau đó đoàn quay về Hà Nội kết thúc chuyến đi.

Chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tiềm thức của sinh viên chất lượng cao, khơi dậy niềm đam mê của những kỹ sư xây dựng tương lai, sẵn sàng học tập tốt để làm chủ được các công nghệ trong lĩnh vực xây dựng trong thời đại mới.