Chương trình tham quan học tập đầu khóa sinh viên K66 KSCLC (PFIEV)

Ngày 21/5/2022, Ban QL&ĐT Kỹ sư chất lượng cao (Ban KSCLC) đã tổ chức chương trình tham quan học tập đầu khóa cho sinh viên khóa 66KSCLC (PFIEV). Tham gia đoàn gồm có các thầy cô Ban KSCLC, đại diện các chuyên ngành đào tạo KSCLC cùng toàn thể các em sinh viên khóa 66CLC.

Nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên KSCLC có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với những công trình, hoạt động xây dựng và sản xuất thực tế, gắn kết với các Doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu giúp các em có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng nói chung, về các chuyên ngành đào tạo Chất lượng cao nói riêng, từ đó các em hiểu rõ hơn ngành và chuyên ngành đào tạo.

Chương trình tham quan học tập gồm tham quan nhà máy Viglacera Bắc Ninh tại Long Châu, Yên Phong, Bắc Ninh và tham quan khu công nghiệp Yên Phong. Tại đây, đoàn tham quan được đại diện nhà máy đón tiếp và giới thiệu về hoạt động của nhà máy, sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, tham quan khuôn viên của nhà máy, quy trình sản xuất từ nguyên liệu thô cho đến khi tạo ra sản phẩm Bê tông khí chưng áp chất lượng cao theo dây chuyền công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm. Đoàn tham quan cũng được giới thiệu tổng quan về quy hoạch tổng thể của khu công nghiệp Yên Phong được xây dựng hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đảm bảo điều kiện về phát triển công nghiệp và bảo vệ môi trường. Trong quá trình di chuyển, các thầy cô giới thiệu khái quát các công trình cầu, đường bộ cho các bạn sinh viên.

Đại diện Lãnh đạo nhà máy tiếp đón và giới thiệu về nhà máy

TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng chuyên ngành Vật liệu Xây dựng KSCLC phát biểu tại buổi gặp gỡ

Lãnh đạo Ban KSCLC – ĐHXD HN trao quà lưu niệm cho nhà máy

Sinh viên tham quan và được giới thiệu về quy trình sản xuất của nhà máy

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy

Sau khi thăm quan nhà máy Viglacera, Đoàn tham quan và dâng hương tại Thành Cổ Loa là kinh đô của nhà nước Âu Lạc dưới thời vua An Dương Vương vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên và của nhà nước phong kiến dưới thời Ngô Quyền thế kỷ 10 tại vùng đất xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sinh viên chụp ảnh tại Thành Cổ Loa

Chuyến tham quan đã để lại nhiều hình ảnh đẹp, khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nghề nghiệp của những kỹ sư xây dựng chất lượng cao tương lai, giúp các em có động lực học tập tốt hơn nữa.

Ban KSCLC