Diễn đàn Du học Pháp 2019

Sáng ngày 18/7/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Viện Pháp thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn Du học Pháp 2019 tại Hà Nội.

Tham dự Diễn đàn, về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có: ông Bastien PALERMO-CHEVILLARD – Phụ trách hợp tác đại học, Viện Pháp tại Việt Nam. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, cùng các quý vị đại biểu và các bạn sinh viên, học sinh tham dự Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng ĐHXD gửi lời chào nồng nhiệt tới các quý vị đại biểu, các em sinh viên, các bạn học sinh tham dự Diễn đàn. PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết, Diễn đàn Du học Pháp được tổ chức tại Trường ĐHXD bắt đầu từ năm 2013 và đến nay là năm thứ 7 liên tiếp. Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều đối tượng, từ các bạn học sinh PTTH, sinh viên đại học, cho tới các bạn học viên sau đại học và những người quan tâm, mong muốn được học tập tại Pháp. Năm 2019 là năm quan trọng với với các Chương trình đào tạo Pháp ngữ tại Trường ĐHXD. Trường ĐHXD sẽ tổ chức “Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao”, là Chương trình được bảo trợ bởi 2 chính phủ Pháp và Việt Nam; tiếp theo là “Lễ kỷ niệm 25 năm Chương trình đào tạo ngành Xây dựng Pháp ngữ và 8 năm Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc Pháp ngữ” của Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF). Tính đến nay đã có gần 500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Trường ĐHXD đã và đang học tập, làm việc tại Pháp; nhiều giảng viên, cán bộ lãnh đạo của Nhà trường cũng đã có thời gian tu nghiệp tại Pháp. Trường ĐHXD cũng được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp đánh giá và là 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế. Với các kết quả đạt được, PGS.TS Phạm Xuân Anh bày tỏ niềm vinh dự Trường Đại Xây dựng tiếp tục là đơn vị phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Du học Pháp.

Về phần mình, trong diễn văn đáp từ, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông Bastien PALERMO-CHEVILLARD bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng về sự giúp đỡ, hỗ trợ công tác tổ chức, cơ sở vật chất cho sự thành công của Diễn đàn. Đến nay, Diễn đàn Du học Pháp đã được tổ chức lần thứ 14 tại các tỉnh, thành phố từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và là lần thứ 7 liên tiếp tại Trường Đại học Xây dựng đại diện cho khu vực Hà Nội.

Diễn đàn Du học Pháp được tổ chức phối hợp giữa Văn Phòng du học Campus France của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vào mùa hè hàng năm. Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 14 giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học với các chuyên đề nóng hổi như: Chuẩn bị hành trang, Quản lý chi tiêu, Nhà ở, Thủ tục đăng kí trường tại Pháp, Thủ tục cư trú, Tìm việc làm thêm/thực tập tại Pháp và Tiện ích cuộc sống. Tại Diễn đàn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được cập nhật các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp: quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC…

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn là nơi giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Thu Minh – HTQT

Một số hình ảnh tại Diễn đàn Du học Pháp 2019 tại Trường Đại học Xây dựng:

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc

Ông Bastien PALERMO-CHEVILLARD – đại diện Đại sứ Quán Pháp tại Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp phát biểu tại Diễn đàn

Các lưu học học sinh đã và đang học tập tại Pháp tham dự trao đổi các kinh nghiệm học tập, làm việc tại Pháp

Một góc của khu vực đón tiếp sinh viên, học sinh và các vị phụ huynh