Khóa 46 KSCLC – Kỷ niệm 20 năm nhập trường

Vào ngày 20/8 và 21/8/2022, Khóa 46 Kỹ sư chất lượng cao Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm nhập trường và tri ân thầy cô Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao.

Chương trình được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn với nội dung chính gồm tham dự Lễ khánh thành công trình mái che sân trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tân Tiến, xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn và Chương trình Kỷ niệm 20 năm nhập trường của Khóa 46 KSCLC.

Công trình mái che sân trường này được tài trợ bởi Cựu sinh viên Khóa 46 Kỹ sư chất lượng cao Trường Đại học Xây dựng Hà nội. Đây là một công trình thiết thực, đầy ý nghĩa, là món quà vô giá mà Cựu sinh viên 46 KSCLC dành tặng nhà trường và đặc biệt là dành tặng cho các em học sinh nơi đây. Kể từ đây, các em học sinh sẽ được tham dự Lễ chào cờ, học các môn Thể dục ngoài trời mà không ngại thời tiết mưa hay nắng. Bên cạnh đó, Cựu sinh viên 46 KSCLC cũng tài trợ xây dựng khu vui chơi cho học sinh của nhà trường để các em thỏa thích chơi đùa sau mỗi giờ học.

Được biết,  Yên Lỗ là một trong những xã miền núi thuộc vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia, giao thông đi lại cực kỳ khó khăn gian khổ, mỗi khi trời mưa đường ngập ngụa bùn tới quá đầu gối với những khúc cua tay áo qua các sườn đồi, có đoạn lại dốc thẳng đứng lên đỉnh đồi rồi lại đổ dốc với một bên là vực sâu hun hút.

Ngồi xe thùng di chuyển qua những cung đường gian khó đến với Trường PTDTBT Tiểu học Tân Tiến

Tham dự cắt băng khánh thành công trình gồm có ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bình Gia và cũng là cựu sinh viên 46KSCLC, lãnh đạo Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Thành Chinh – đại diện cựu sinh viên 46 KSCLC.

Lãnh đạo Huyện, Phòng giáo dục, nhà trường và Cựu sinh viên 46KSCLC cắt băng khánh thành

Cựu sinh viên 46KSCLC chụp ảnh cùng Lãnh đạo Huyện, Phòng giáo dục và các thầy cô giáo

Chia tay Trường PTDTBT Tiểu học Tân Tiến, đoàn tiếp tục hành trình di chuyển tới thành phố Lạng Sơn cho Chương trình Kỷ niệm 20 năm nhập trường Trường Đại học Xây dựng Hà nội.

Mặc thời gian trôi qua, những gương mặt rạng ngời, thân quen của 20 năm về trước dường như không có thay đổi gì, vẫn là những nụ cười ấy

TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC chụp ảnh lưu niệm cùng cựu sinh viên

Khoảnh khắc được đoàn tụ bạn bè, gặp gỡ các thầy cô Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao để ôn lại những kỷ niệm đẹp thời sinh viên luôn mang đến điều gì đó ấm áp, gần gũi, thân quen mà Khóa 46KSCLC và các thầy cô đều cảm nhận được.

PFIEV