Lễ ra quân các đội tuyển Olympic năm học 2018-2019

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi Olympic toàn quốc, để cổ vũ, động viên tinh thần các bạn sinh viên tham dự kỳ thi, vào chiều ngày 12/4/2019, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức buổi “Lễ ra quân các đội tuyển Olympic năm học 2018-2019”.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện, các em sinh viên trong các đội tuyển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, kỳ thi Olympic là cơ hội để các sinh viên cọ sát và thử thách bản thân, và hơn thế nữa, sau khi ra trường, những sinh viên có giải Olympic còn nhận được sự ưu tiên khi đi xin việc. Trong những năm trước đây, Trường ĐHXD đã có được những bề dày thành tích trong các kì thi Olympic. Thầy tin tưởng rằng, các sinh viên dự thi năm nay sẽ tiếp nối được những thành tích của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các bạn sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua, dặn dò các em nên giữ gìn sức khỏe trong những ngày sắp tới cũng như giữ vững sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng các bạn sẽ đạt được những kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu động viên đội tuyển

Phong trào thi Sinh viên giỏi và Olympic là một phong trào thường niên của Nhà trường. Đây không chỉ là sân chơi cho các em sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện.

Kết quả từ các kỳ thi OLP phần nào đã phản ánh được chất lượng dạy và học của SV và GV nhà trường.  Phong trào luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, thể hiện thông qua sự quan tâm thường xuyên đôn đốc cũng như chế độ cho các thầy cô hướng dẫn và các em sinh viên tham gia. Thành tích đạt được của các đội tuyển OLP trong những năm vừa qua đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, BTC đã phát động phòng trào thi SVG trong toàn trường từ tháng 12 năm 2018. Kỳ thi SVG được tổ chức vào tháng 1 năm 2019 đã thu hút được sự quan tâm của 277 sinh viên tham gia tăng gần 8% so với năm 2018 (256 sinh viên). Với sự tận tâm của các thầy hướng dẫn và sự nỗ lực của các em SV,  kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp với thành tích đáng khích lệ với: 30 giải Nhất, 57 giải Nhì, 89 giải Ba

Kết quả từ các kỳ thi Olympic phần nào đã phản ánh được chất lượng dạy và học của sinh viên và giảng viên trong trường. Phong trào luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, thể hiện sự quan tâm thường xuyên của các thầy cô giáo hướng dẫn cho các em sinh viên đội tuyển. Thành tích đạt được của đội tuyển Olympic trong những năm qua đã góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường.

Sau kỳ thi SVG, BTC đã tổ chức các buổi ôn luyện OLP (14 đội tuyển) trong vòng 9 tuần). Số sinh viên tham gia ôn luyện thi OLP năm học 2018-2019 tăng không nhiều tuy nhiên nhìn chung chất lượng các đội tuyển đều tăng (điều này đã được thể hiện qua số lượng giải thi SVG).

Đại diện cho đội tuyển thi Olympic lần này, sinh viên  Nguyễn Đăng Việt Anh – đội tuyển OLP Cơ học đất thay mặt các sinh viên tham dự kỳ thi OLP năm học 2018 – 2019  lên tuyên thệ. Bằng sự nhiệt huyết và quyết tâm cao, em Nguyễn Đăng Việt Anh hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi.

Sinh viên  Nguyễn Đăng Việt Anh – đội tuyển OLP Cơ học đất thay mặt các sinh viên tham dự kỳ thi OLP năm học 2018 – 2019  lên tuyên thệ

Sau những lời dặn dò của thầy Phó Hiệu trưởng, các thầy cô phụ trách các đội tuyển cũng có thêm những nhắc nhở với các em sinh viên về những kỹ năng làm bài trong quá trình đi thi.

Toàn thể các thầy cô giáo và đội tuyển Olympic năm học 2018-2019 chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT