PFIEV – Kỹ sư kiểu “Pháp” – Đại học Xây dựng

Được thành lập từ năm 1997, Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao trường Đại học Xây dựng (PFIEV) được thiết lập trên mô hình các trường Đại học hàng đầu của Pháp như Trường Đại học Cầu đường Paris, Trường Đại học Bách Khoa Grenoble, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Lyon… Đây là chương trình duy nhất của ĐHXD được Uỷ Ban Bằng kỹ sư Pháp (CTI) kiểm định, công nhận chất lượng đào tạo theo chuẩn Châu Âu và Bắc Mỹ và bằng tốt nghiệp PFIEV được Bộ GD&ĐT công nhận tương đương trình độ Thạc sỹ

Với 04 chuyên ngành đào tạo: Ngành Cơ sở hạ tầng giao thông (Kỹ sư Cầu Đường); Ngành Kỹ thuật công trình thủy (Kỹ sư Công trình Thủy – Công trình Biển); Ngành Kỹ thuật đô thị (Kỹ sư Quy hoạch – Hạ tầng Đô thị); Ngành Vật liệu Xây dựng (Kỹ sư vật liệu)

Trải qua hơn 20 năm đào tạo và phát triển, đến nay đã có 1.018 sinh viên tốt  nghiệp, 100% các sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường và hiện nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổng công ty Xây dựng uy tín trong nước và quốc tế hoặc khởi nghiệp thành công khi sáng lập các công ty tư nhân hoặc đạt được nhiều thành tựu lớn trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Theo học chương trình PFIEV-ĐHXD, sinh viên được trang bị phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách khoa học, tư duy tổng hợp, liên ngành, có khả năng thích ứng với những biến đổi xã hội và thay đổi công nghệ, là những kỹ sư xây dựng đa năng. Hơn nữa sinh viên còn được thực tập thực tế tại các công ty, doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo. Nhờ đó sinh viên rèn luyện khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hòa nhập nhanh chóng môi trường doanh nghiệp và đáp ứng ngay các yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng.

Theo học Chương trình PFIEV tại trường Đại học Xây dựng là sinh viên được học chương trình đào tạo tiên tiến nhất, chuẩn quốc tế với mức học phí thấp nhất (khoảng 1,1 triệu/tháng) và nhiều cơ hội du học. Mỗi năm có 16 suất học bổng du học Pháp dành cho sinh viên PFIEV: học song bằng, thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại Pháp. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư PFIEV được công nhận tương đương trình độ Thạc sỹ hoặc chuyển thẳng lên bậc học cao hơn (Tiến sỹ).

Chương trình đào tạo đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng và uy tín tại Việt Nam cũng như quốc tế: PFIEV-THƯƠNG HIỆU CHÂU ÂU-CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU !