Thông báo tuyển sinh Chương trình PFIEV năm học 2016-2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO CÁC LỚP KỸ SƯ CHẤT LƯỢNG CAO (PFIEV)

NĂM HỌC 2016-2017

1. Chương trình Đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam

Là một dự án hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp. Bộ giáo dục & đào tạo của Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trực tiếp chỉ đạo. Dự án được thực hiện tại 4 trường: Đại học Xây dựng, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh. Tuyển sinh khóa đầu tiên năm 1999.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2016-2017 vào PFIEV – ĐHXD là 90 sinh viên.

2. Chuyên ngành đào tạo tại ĐHXD

Có 3 chuyên ngành:

– Cơ sở Hạ tầng Giao thông (kỹ sư cầu đường)

– Kỹ thuật Đô thị (kỹ sư đô thị)

– Kỹ thuật Công trình thủy (kỹ sư công trình thủy)

3. Chương trình đào tạo

   Được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo kỹ sư của các trường đại học danh tiếng của Pháp, do các chuyên gia Pháp và Việt nam cùng soạn thảo:

– Giai đoạn đại cương: trường dự bị đại học Louis Le Grand

– Giai đoạn chuyên ngành:

+ Chuyên ngành Cơ sở hạ tầng giao thông: trường Cầu đường Paris

+ Chuyên ngành Kỹ thuật đô thị: Viện Khoa học ứng dụng quốc gia Lyon

+ Chuyên ngành Kỹ thuật Công trình thủy: trường Trung tâm Paris

4. Cơ sở vật chất tài chính

Chính phủ Pháp đã tài trợ xây dựng các phòng thí nghiệm cho PFIEV – ĐHXD gồm: phòng thực hành tin học, phòng thí nghiệm vật liệu, phòng thí nghiệm hóa học, phòng thí nghiệm vật lý, phòng thí nghiệm thủy lực và 1 thư viện với nhiều tài liệu nước ngoài.

Kể từ năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp kinh phí cho giảng dạy và xây dựng các phòng thí nghiệm điện tử – điện kỹ thuật, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ multimedia.

5. Bằng cấp

– Bằng Kỹ sư chất lượng cao được trường Đại học Xây dựng và các trường đối tác của Pháp cùng cấp.

– Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam và Ủy ban cấp bằng kỹ sư của chính phủ Pháp (Comité des Titres d’Ingénieur – CTI) công nhận kỹ sư tốt nghiệp PFIEV có trình độ tương đương thạc sỹ.

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp PFIEV, chỉ phải học nâng cao thêm 6 tín chỉ và làm luận văn tốt nghiệp (khoảng 6 tháng) là có thể nhận bằng thạc sỹ của trường Đại học Xây dựng.

6. Những thách thức

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Pháp đòi hỏi sinh viên phải có tính chủ động, độc lập, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu.

– Việc học tiếng Pháp và tiếng Anh là một phần không thể tách rời của chương trình đào tạo PFIEV. Sinh viên phải thi lấy chứng chỉ DELF (tiếng Pháp) và TOEFL (tiếng Anh) để được cấp bằng Kỹ sư chất lượng cao.

7. Cơ hội du học

Hằng năm :

– Chính phủ Pháp cấp 04 học bổng toàn phần Eiffel cho sinh viên năm thứ 4 sang Pháp du học.

– Các trường đối tác Pháp cấp 02 học bổng thực tập tốt nghiệp 6 tháng tại Pháp cho sinh viên năm thứ năm.

– Có nhiều cơ hội học bậc trên đại học tại các nước phát triển sau khi tốt nghiệp ĐHXD do bằng Kỹ sư chất lượng cao đă được quốc tế công nhận. Số lượng sinh viên PFIEV du học chiếm 25% số sinh viên tốt nghiệp.

– Có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty trong và ngoài nước do sinh viên PFIEV có kiến thức chuyên môn sâu, rộng và ngoại ngữ  (Pháp, Anh) tốt.

Chung nhan tuong duong Thac si

Bằng PFIEV được Châu Âu công nhận tương đương trình độ Thạc sỹ